Hướng dẫn Làm sạch màn hình tivi đúng cách

Tivi là vật dụng phổ biến của mọi nhà nhưng qua nhiều lần tiếp xúc chúng tôi thấy mọi người phần lớn vẫn chưa biết cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách, Sau đây chúng tôi xin chia sẻ lại bài viết "Hướng dẫn Làm sạch màn hình tivi đúng cách" 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tivi bạn dùng, công dụng của các chất tẩy rửa, sử dụng khăn lau mềm, sạch… để đảm bảm làm sạch màn hình tivi một cách an toàn.
Nếu màn hình chiếc tivi bỗng dưng bị bẩn thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Để giúp người dùng có được thêm kinh nghiệm khi sử dụng HDTV, trang Home Theater Mag đã đưa ra một vài lời khuyên giúp dễ dàng làm sạch màn hình HDTV một cách an toàn và hiệu quả.

Ngày nay, tivi màn hình mỏng sử dụng nhiều công nghệ màn hình khác nhau, như LCD, LCD led hay Plasmabởi vậy đối với mỗi loại tivi lại cần có những cách bảo vệ và làm sạch màn hình khác nhau. Bởi vậy, điều đầu tiên mà người dùng cần lưu ý là việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mà mình có, xem xét khuyến cáo mà nhà sản xuất đề nghị không sử dụng đối với model của họ. Và tất nhiên, khi đã sử dụng đến bất kỳ chất tẩy rửa nào, thì cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và công dụng để tránh có thể gây hại cho màn hình tivi.

Lưu ý, màn hình của HDTV ngày nay khó làm sạch hơn nhiều so với các loại tivi CRT màn hình vuông ngày xưa. Nếu như trước đây, có thể lấy các dụng cụ lau kính để làm sạch màn hình thì ngày nay, những hóa chất đó có thể làm bong, hỏng lớp bảo vệ, lớp chống lóa được sử dụng trên màn hình tivi. Nếu đã dùng chất làm sạch, người dùng cũng không được phun hay xoa chúng trực tiếp. Dù đã được đính mác “electronics cleaner” (chất làm sạch đồ điện tử) hay “electronics safe” (an toàn với đồ điện tử) thì không có nghĩa chúng sẽ an toàn khi tiếp xúc trực tiếp lên màn hình tivi. Hãy để hóa chất tẩy rửa tiếp xúc với các dụng cụ làm sạch như khăn, giẻ hay bông mềm trước.

- Đối với tất cả các mẫu tivi Plasma, tivi LCD nói chung, lời khuyên của Home Theater Mag là hãy sử dụng vải mềm, sạch và không có xơ vải để làm dụng cụ lau màn hình. Riêng với tivi Plasma, nên làm ẩm miếng vải lau và chú ý không sử dụng các loại khăn giấy hay khăn ăn, vì chúng rất dễ làm xước màn Plasma. Còn đối với tivi LCD, lại không được sử dụng các loại xà phòng hay chất tẩy mà không được nhà sản xuất khuyên dùng và nên nhớ, trong khi lau cũng đừng bao giờ ấn xuống vì tivi LCD là công nghệ màn hình tinh thể lỏng. Những điều trên đều có khiến cho màn hình của tivi có thể gặp vấn đề hoặc hỏng hóc sau này. Cách làm sạch tivi LCD hiệu quả là hãy xoa và lau nhẹ trên bề mặt.

Tin liên quan
Những điều cần chú ý khi vệ sinh màn hình TV
Màn hình máy tính và tivi là một trong những vật dụng công nghệ dễ bị ố và bẩn nhất. Tuy nhiên một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn làm dễ dàng loại bỏ...
Kinh nghiệm sử dụng tivi LCD giúp tăng tuổi thọ
Tivi LCD được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Theo các nhà sản xuất công bố, tuổi thọ cuả dòng tivi này là rất cao có thể...
Phương pháp kiểm tra nguồn màn hình tivi
Một số máy sử dụng MOSFET làm công suất, sẽ có 1 ic dao động riêng. IC dao động thường sử dụng KA3842 hoặc TEA1504. Đối với loại nguồn này, khi...
 Những diều cần chú ý khi sử dụng tivi LCD
Thông thường, tuổi thọ TV LCD theo công bố của nhà sản xuất có thể lên tới 60.000 giờ, tương đương 20-30 năm sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng...